Máy chụp hình dưới nước

Có bao giờ bạn xuống hồ bơi hoặc đi chơi biển với một cái máy ảnh nho nhỏ xinh xinh chuyên chụp dưới nước chưa? Rất thú vị đấy! Đặc biệt là khi bạn lặn xuống dưới nước với nó. Nếu đó chỉ là bước đầu thực tập trước khi làm một chuyến vacation ở Cancun, Mexico thì còn có nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn. Qua khung cửa sổ trên máy bay bạn có thể dùng nó để chụp mây rất đẹp vì nó cũng tương tự như bao nhiêu cái máy ảnh khác. Thế nhưng đến lúc ra bãi biển nhảy sóng trong làn nước biển ấm áp thì hình như chỉ có mình bạn là có thể chụp hình mà thôi. Vì đa số máy ảnh đều sợ muối trong nước biển ngoại trừ cái máy của bạn.

Thế là bạn có thể vừa lái jet ski vừa chụp ảnh người thân hoặc bạn bè trên những chiếc jet ski khác chung quanh bạn.

Khi bạn tham dự một chuyến lặn với ống thở (snorkeling) thì bạn sẽ thấy cái máy ảnh này quả là tuyệt diệu. Bạn sẽ chụp được những người đang bơi chung quanh bạn. Chụp trên mặt nước, chụp dưới mặt nước và cả chụp ngang mặt nước. Bạn có thể chụp hoặc quay video những rặng san hô hoặc cá biển đầy màu sắc dưới nước một cách dễ dàng.

Thăm viếng hang động sẽ phải cất giấy tờ tiền bạc và điện thoại di động ở bên ngoài để không bị ướt. Lúc đó một cái camera không sợ nước trở nên giá trị vô cùng. Sẽ có thợ chụp hình để chụp lấy tiền nhưng họ chỉ chụp lúc bạn trở ra gần cửa động.

Chắc bạn sẽ hỏi máy gì vậy? Xưa nay mình chỉ mê hai thương hiệu quen thuộc là Nikon và Canon. Thế nhưng đến khi tìm một cái máy để chụp dưới nước thì cái Olympus – Tough TG-5 12.0-Megapixel Water-Resistant Digital Camera lại là cái trên cả tuyệt vời.

Nó chịu được nước ở độ sâu lên đến 15 mét (Waterproof to 50 feet).

Chịu được bụi (Dustproof).

Chịu được lực ép đến 100 kg (Crushproof to 220 lbf)

Chịu được chấn động khi bị rơi từ độ cao lên đến 2 mét (Shockproof from 7 feet)

Chịu được lạnh đến âm 10 độ C (Freezeproof to 14 degrees).

Kính chống được hơi nước (Anti-Fog lens)

Rõ ràng là không có cái camera nào lại hơn được cái Olympus TG-5 nầy.

Olympus Tough TG-5 được chế tạo cho những chuyến phiêu lưu và nó tích hợp các tính năng chuyên nghiệp giúp bạn chụp những bức ảnh ngoài trời sáng sủa, sắc nét ngay cả trong điều kiện đầy thách thức. Bạn sẽ tìm thấy năng lực hình ảnh đã được tối ưu hóa cho hành động chụp như ống kính chụp nhanh Olympus F2.0, ảnh tĩnh RAW độ phân giải cao và video Ultra HD 4K ngoạn mục. Các chế độ Macro của Kính hiển vi chụp các ảnh tĩnh có độ phóng đại cao của các đối tượng nhỏ cách ống kính đến 1 cm và Chế độ Live Composite ban đêm giúp bạn dễ dàng chụp các cảnh thành phố về đêm đẹp một cách đáng kinh ngạc. Action Track Sensors ghi lại vị trí, nhiệt độ, hướng và dữ liệu độ cao giúp hình ảnh và video của bạn trở nên sống động. Tough TG-5 có khả năng chống nước, chống sốc, chống va đập, chống đóng băng, chống bụi và có tính năng kính đôi để chống sương mù. Không có máy ảnh nào khác phải xử lý quá nhiều thứ để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp như TG-5.

Olympus TG-5 Waterproof Camera with 3-Inch LCD, Red

Các bạn có thể mua sản phẩm này tại Amazon.com theo link bên trên

Có một phụ kiện rất cần thiết là Phao chống nước (Waterproof Camera Float). Món đồ này giúp bạn đeo nó vào tay trong lúc ở dưới nước. Nếu vì lý do gì mà vuột khỏi tay thì chiếc camera không bị chìm xuống đáy biển.


Nordic Flash Waterproof Camera Float – Pack of 2 – Bright Yellow

Các bạn có thể mua sản phẩm này tại Amazon.com theo link bên trên

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.