Ngày lễ Tình nhân: Bạn đang lên kế hoạch cho câu hỏi? Nếu việc kết hôn không thành công, ai được giữ nhẫn?

Một nghiên cứu từ Đại học Emory cho biết, nhẫn đính hôn càng lớn thì càng có nhiều khả năng cặp đôi sẽ ly hôn…

Suy nghĩ về việc bật câu hỏi vào ngày Valentine? 

Đó là một trong những ngày lễ lãng mạn nhất trong năm và là một trong những ngày phổ biến nhất để các cặp đôi đính hôn .

Người Mỹ đã chi trung bình 6.351 đô la cho nhẫn đính hôn vào năm 2017, theo Nghiên cứu về đám cưới thực tế năm 2017 của The Knob .

Đó không phải là một phần nhỏ của sự thay đổi.

Nhưng mặc dù có ý định tốt nhất, không phải tất cả các cam kết đều dẫn đến hôn nhân. Theo một nghiên cứu năm 2013 của The Wedding Report, khoảng một triệu cuộc đính hôn không kết thúc trong hôn nhân .

Vì vậy, nếu cuộc hôn nhân tan vỡ và cặp đôi không kết hôn, ai sẽ giữ được hạnh phúc?

Câu trả lời khác nhau ở các tiểu bang khác nhau

Nói chung, một chiếc nhẫn được coi là một món quà. Luật pháp yêu cầu ba yếu tố của việc tặng quà, theo nhà cung cấp thông tin pháp lý Findlaw : Ý định tặng nó như một món quà, việc tặng quà thực tế và sự chấp nhận quà tặng của người nhận.

Nhưng một chiếc nhẫn đính hôn thường cũng đi kèm với các điều kiện của lời hứa kết hôn. 

“Đó là sự khác biệt giữa chiếc nhẫn khi xem xét lời hứa kết hôn trái ngược với chiếc nhẫn như một” món quà “, vì món quà được quy định trong luật”, Anita M. Ventrelli, đối tác cao cấp của Schiller, DuCanto & Fleck nói . Công ty luật Chicago chuyên về ly hôn và luật gia đình. 

“Trong trường hợp chiếc nhẫn là sự cân nhắc cho lời hứa kết hôn, nếu một người không thực hiện lời hứa kết hôn, người ta không được quyền giữ sự cân nhắc”, cô nói.

Đa số các tiểu bang áp dụng cách này, và chiếc nhẫn được trả lại cho người tặng nếu không có đám cưới, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Diamonds WP, một người mua trực tuyến của kim cương, trang sức và đồng hồ. 

El Diamond  Morgan, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của WP Diamonds cho biết, WP Diamonds đã nói chuyện với các luật sư ly hôn hàng đầu ở mọi tiểu bang để tìm hiểu những gì luật pháp yêu cầu trong trường hợp đính hôn tan vỡ và ly hôn. 

Nghiên cứu, được thực hiện trong quý IV năm 2017, trích dẫn 26 tiểu bang, bao gồm Arizona, Florida, Illinois và New York, theo cách tiếp cận đó trong trường hợp một cuộc đính hôn tan vỡ. 

Nhưng một số tiểu bang cũng có lỗi khi xem xét và xem xét ai đã phá vỡ hôn ước. Ở những tiểu bang đó, người phá vỡ hôn ước sẽ mất chiếc nhẫn. Theo nghiên cứu của WP Diamonds, Alabama, Alaska, Kentucky, Massachusetts và New Hampshire nằm trong số những tiểu bang đó.

Montana là một ngoại lệ thú vị: Tiểu bang đó coi chiếc nhẫn đính hôn là một món quà vô điều kiện. Chiếc nhẫn được người nhận giữ, ngay cả khi cuộc hôn nhân không bao giờ xảy ra  bất kể ai đã phá vỡ hôn ước.

Một khi cuộc hôn nhân xảy ra, hầu hết các bang đều coi việc tặng nhẫn là hoàn thành. Trong trường hợp ly hôn, người nhận nhẫn được quyền giữ món quà.

Tuy nhiên, một số ít các quốc gia coi chiếc nhẫn là tài sản hôn nhân một khi hôn nhân xảy ra và giá trị của chiếc nhẫn sẽ được chia trong một vụ ly hôn giống như tất cả các tài sản hôn nhân khác.

Điểm mấu chốt: Mặc dù có thể không cảm thấy lãng mạn, nhưng có lẽ không phải là ý kiến ​​tồi khi tham khảo ý kiến ​​một luật sư ở tiểu bang của bạn nếu bạn dự định thả một tấn tiền vào vòng trước khi bạn đặt câu hỏi.

Nhưng điều thích hợp để làm là gì? 

Mặc dù luật pháp khác nhau về việc ai có quyền giữ chiếc nhẫn, nhưng theo quan điểm xã giao, nó thường được coi là cách cư xử tốt để trả lại chiếc nhẫn nếu việc đính hôn bị hủy bỏ. 

Điều đó đặc biệt đúng nếu chiếc nhẫn là một vật gia truyền và có giá trị về tình cảm, Lizzie Post, đồng chủ tịch của Học viện Emily Post và cháu gái lớn của Emily Post cho biết.

“Cảm xúc cá nhân là những gì sẽ hướng bạn,” Post nói. Câu hỏi mà người nhận chiếc nhẫn nên hỏi, cô nói, đó là: “Bạn muốn treo bao nhiêu lên chiếc nhẫn đó là một lời hứa mà bạn sẽ không bao giờ ban hành?” 

Nguồn: USA Today

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.