Mua tai nghe loại nào đây?

In-ear, on-ear, over-ear: Loại tai nghe nào phù hợp nhất với bạn?

Loại tai nghe nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn? Loại tai nghe nào nên dùng khi đi tập gym, đi máy bay, loại tai nghe nào đem đến chất lượng tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe, tai nghe in-ear (tai nghe nhét trong tai), tai nghe on-ear (tai nghe đeo bên ngoài tai), tai nghe over-ear (tai nghe chụp tai) và tai nghe lọc tiếng ồn. Loại tai nghe nào phù hợp nhất với yêu cầu của bạn? Loại tai nghe nào sẽ phù hợp để tập gym, đi máy bay, loại tai nghe nào đem đến chất lượng tốt nhất?

Hãy cùng tìm hiểu về từng loại tai nghe:

Tai nghe in-ear: Nếu bạn muốn lựa chọn một loại tai nghe kín đáo nhất thì in-ear chính là lựa chọn của bạn. Nhược điểm của loại tai nghe này là một vài người không thoải mái với cảm giác có cái gì đó nhét vào trong tai, và âm thanh của loại tai nghe này không tốt bằng những tai nghe ôm trọn tai.

Tai nghe on-ear: Đây là loại tai nghe cơ động phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng không nhét sâu vào tai khiến bạn khó chịu và lại tạo cho bạn một phong cách riêng hơn những chiếc tai nghe in-ear. Những chiếc tai nghe quá chặt sẽ tạo cho người nghe cảm giác không thoải mái, đặc biệt là những người đeo kính. Tuy nhiên đây là nhược điểm lớn nhất của loại tai nghe phù hợp cho những người hay di chuyển trên các phương tiện công cộng và tập gym này.

Tai nghe over-ear: Thường có kích cỡ lớn và do đó hơi cồng kềnh nhưng nhìn chung là thoải mái hơn các tai nghe on-ear. Chúng thường có khả năng lọc ồn và đem đến âm thanh tốt hơn các loại tai nghe nói trên. Tuy nhiên vì kích cỡ lớn như vậy nên ít người thích đeo loại tai nghe này ra đường.Tai nghe lọc tiếng ồn: Đây là một thiết bị công nghệ hết sức thông minh có khả năng lọc tiếng ồn chứ không chỉ đơn giản là chặn âm thanh bên ngoài như các loại tai nghe chụp tai. Để lọc được tiếng ồn, loại tai nghe này thường được trang bị thêm một chiếc mic. Mic được sử dụng để giám sát tiếng ồn xung quanh, tạo âm thanh với bước sóng hoàn toàn nghịch đảo bước sóng của âm thanh xung quanh, triệt tiêu phần nào tiếng ồn. Tai nghe lọc tiếng ồn là sản phẩm hoàn hảo cho các chuyến bay đường dài vì chúng chặn tiếng ồn của động cơ.

Lê Kiên (Theo TrustedReview)

Góp ý:

Như thế chắc là tạm đủ kiến thức để các bạn chọn cho mình một tai nghe thích hợp rồi đấy.

Mình thì đã thử hết các loại này rồi. Loại nào cũng có ưu và khuyết điểm. Tùy theo mục đích mà dùng.

Có thể có bạn lại tò mò xem mình thích nhất là tai nghe nào sau khi đã dùng qua các thứ các loại như thế?

Thế thì phải nói là mình đang “fall in love” (google dịch là: yêu đắm đuối!) với cái Sony Noise Cancelling Headphones WH1000XM3.

Bạn lại hỏi nó có gì đặc biệt không? Xin thưa là trên cả tuyệt vời!

Hình trên cho thấy anh chàng đang nghe nhạc trong lúc cô tiếp viên đang hỏi anh ấy muốn uống gì? Thay vì tháo tay nghe ra như mọi người phải làm thì anh ấy áp các ngón tay vào tai nghe bên phải. Đó chính là cách ra lệnh cho cái tai nghe làm im âm nhạc và tiếng nói của cô tiếp viên được ghi nhận qua microphone được gắn trên tai nghe được chuyển vào bên trong tai nghe cho anh chàng nghe một cách rõ ràng.

Hình trên cho thấy trên tai nghe có hình các mũi tên. Thật ra thì trên tai nghe không có in hình gì cả. Đó là hướng dẫn cách sử dụng. Nếu muốn tăng âm lượng thì dùng ngón tay vuốt lên. Giảm âm lượng thì vuốt xuống. Vuốt ra phía trước mặt thì nghe bài hát kế tiếp. Vuốt ra phía sau thì nghe bài hát trước đó.

Tai nghe nầy là loại bluetooth nên không cần dây. Tuy nhiên nó cũng có cho một sợi dây kèm theo để dùng với những máy phát không có bluetooth.

Tai nghe này có chức năng triệt âm (Noise Cancelling) nên không nghe tiếng ồn bên ngoài. Tuy nhiên nó cũng có nút tắt chức năng này khi bạn đang đi ngoài đường và không muốn bị xe tông. Hoặc muốn nghe đồng nghiệp đang nói gì vì họ tưởng là bạn bị bịt kín tai nên không thể nghe được những gì họ nói. Cũng đừng quên là chỉ cần áp bàn tay lên tay nghe bên phải thì âm thanh bên ngoài được phóng đại để bạn nghe y như lúc không đeo tai nghe. Tóm lại là rất thích hợp cho việc nghe lén! Đúng là trên cả tuyệt vời phải không?

Mua ở đâu à? Mua ở Amazon cho chắc ăn nhé. Mua trên EBay hoặc các nơi khác có thể rẻ hơn nhưng có thể là hàng tân trang (refurbished product). Mua trên Amazon thì nên chọn được bán bởi Amazon.com. Đừng chọn người bán khác vì có thể rẻ hơn nhưng lại có thể là hàng tân trang thì mất vui lắm lắm!


Sony Noise Cancelling Headphones WH1000XM3

Các bạn có thể mua được sản phẩm này tại Amazon.com theo link bên trên

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.